Tư vấn

Khám tự kỷ cho trẻ ở đâu tốt Đà Nẵng?

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng bố mẹ có thể tham khảo những địa chỉ khám và điều trị chứng tự kỷ uy tín như: khoa Phục hồi chức năng giúp Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, trung tâm Hướng Dương Đà Nẵng,… tại đây sẽ áp dụng các kỹ thuật về âm ngữ, về âm nhạc, phát triển vận động, hoạt động để điều trị cho tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý.

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng bố mẹ có thể tham khảo những địa chỉ khám và điều trị chứng tự kỷ uy tín như: khoa Phục hồi chức năng giúp Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, trung tâm Hướng Dương Đà Nẵng,… tại đây sẽ áp dụng các kỹ thuật về âm ngữ, về âm nhạc, phát triển vận động, hoạt động để điều trị cho tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý.

Tự kỷ là một chứng bệnh không còn xa lạ đối với nhiều người, và điều đáng lo ngại đó là hiện nay số lượng trẻ em mắc hội chứng tự kỷ ngày càng tăng. Tự kỷ không phải là một chứng bệnh thông thường mà nó còn là một căn bệnh tâm lý khác biệt, do đó cần phải có sự điều trị phù hợp với từng bé, từ đó mới hy vọng có kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số địa chỉ khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng mà Lamthenao.me đã tổng hợp được để các cha mẹ có bé bị tự kỷ tham khảo.

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng – Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng

Việc có thêm khoa Phục hồi chức năng giúp Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng có thể cung cấp thêm các dịch vụ chăm sóc và phục hồi chức năng thuận tiện cho trẻ nhỏ và không còn phải gửi bệnh nhi đến các bệnh viện khác như trước. Đặc biệt, một trong những điểm nổi bật của khoa này là tổ chức chăm sóc, điều trị cho trẻ em bị tự kỷ.

Theo bác sỹ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng cho biết: “Trong khoa phục hồi chức năng có rất nhiều bước để phục hồi chức năng, trong đó bệnh tự kỷ là một trong những phần để phục hồi chức năng.

Để điều trị bệnh tự kỷ, khoa của chúng tôi đã phải làm tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng. Lúc đầu là nhận biết, kiểm soát bệnh, sau đó là chẩn đoán xác định và có những phương pháp tập luyện theo phác đồ của bệnh tự kỷ. Ngoài ra, còn rất nhiều bệnh khác cần phải phục hồi chức năng như dị tật bẩm sinh để tránh di chứng nặng nề trong tươi lai”.

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng – Phòng khám trị liệu và Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một chuyên ngành lâm sàng của y học. Trong đó, phục hồi chức năng được coi là bước thứ ba của y học hiện đại theo thứ tự: phòng bệnh – điều trị bệnh – phục hồi chức năng. Phòng khám Vật lỳ trị liệu – Phục hồi chức năng đã ứng dụng kỹ thuật bằng các tác nhân vật lý, sinh lý, tâm lý,… để tác dụng trực tiếp hoặc gián tiếp lên cơ thể trẻ tự kỷ bằng kích thích điều chỉnh, rèn luyện, tái rèn luyện, tái thích nghi,… nhằm nâng cao sức khỏe, cải thiện tình trạng bệnh.

Đối với trẻ tự kỷ, phòng khám sẽ áp dụng các kỹ thuật về âm ngữ, về âm nhạc, phát triển vận động, hoạt động để điều trị cho tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý. Những phương pháp này không có tác dụng nhanh chóng mà nhưng sẽ có hiệu quả kéo dài, thậm chí là khỏi hẳn sau một thời gian điều trị. Do đó, đây thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho những cha mẹ muốn tìm một cơ sở y tế khám cho trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng.

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng – Trung tâm Hướng Dương Đà Nẵng

CƠ SỞ I:  52 LÊ LAI, P THẠCH THANG, Q HẢI CHÂU, TP-ĐÀ NẴNG

 ĐIỆN THOẠI: 0236 35 37 333  

CƠ SỞ II:  181 NGUYỄN XÍ, P HÒA MINH, Q LIÊN CHIỂU, TP ĐÀ NẴNG

Điểm nổi bật của trung tâm Hướng Dương Đà Nẵng đó là không ngừng cập nhật các kiến thức mới, các phương pháp can thiệp đang áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho đội ngũ bác sỹ thông qua các đợt tập huấn ngắn và dài hạn để hỗ trợ điều trị cho các bé bị mắc chứng tự kỷ. Bên cạnh đó, hàng năm Trung tâm được các đoàn chuyên gia từ Nhật Bản, Úc, Canada… đến thăm, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ và giáo viên.

Với đội ngũ bác sỹ – giáo viên có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm làm việc với trẻ khuyết tật, trẻ thiểu năng trí tuệ, trẻ tự kỷ, trung tâm Hướng Dương đã và đang phát triển theo mô hình kết hợp giữa y tế và giáo dục đặc biệt. Phương châm làm việc của Trung tâm là: “Khi làm việc với một đứa trẻ, bạn hãy làm với cả sự nhiệt tâm, vì đứa trẻ đó có khuôn mặt, có tên, có suy nghỉ và có trái tim”.

Hầu hết những trẻ sau khi được rèn luyện tại trung tâm đều có những dấu hiệu khả quan rõ rệt như trẻ biết vẽ, tô màu, biết đọc, biết viết và đặc biệt biết làm toán trước khi vào lớp hòa nhập. Có nhiều trẻ học tốt ở trường tiểu học, tương tác và hòa đồng với bạn cùng trang lứa. Quan trọng là trẻ đã bắt đầu vui chơi hồn nhiên và tự tin trước mọi người.

Khám tự kỷ cho trẻ ở Đà Nẵng – Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng

Đúng như tên gọi của nó, Khoa ngôn ngữ trị liệu thuộc Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng là khoa chuyên điều trị các triệu chứng của trẻ hay mắc phải như:

– Tiếp nhận và dạy trẻ có khó khăn ngôn ngữ và đặc biệt là trẻ tự kỷ

– Đánh giá tư vấn cho gia đình trẻ về mức độ trẻ mắc phải

– Lập chương trình can thiệp tại nhà cho trẻ.

Với quy trình điều trị bệnh bài bản, được áp dụng một cách chuyên nghiệp , Khoa ngôn ngữ trị liệu của Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng là một cơ sở y tế khám cho trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng uy tín và hiệu quả mà các bậc cha mẹ có thể đưa con đến để điều trị nếu bé mắc chứng tự kỷ.

Xem thêm :

Chuyên gia lý giải sợ dây kết nối giữa trẻ và cô giáo mầm non

Tư vấn dạy trẻ tự kỷ,trẻ chậm nói

Thiết kế web giá rẻ tại Đà Nẵng

  • CHAT FACEBOOK